ไม่รู้สึกอยากอาหาร ท้องอืดบ่อย ต้องอ่าน

ท้องอืด ไม่อยากอาหาร โพรไบโอติก Probiotic

บ่อยครั้งที่เรามีอาการไม่อยากอาหาร หรือ ท้องอืดบ่อยๆ ซึ่งใน Google เองก็บอกว่าเราเป็นโรคร้ายเเรง เเต่ความจริงเเล้ว เราอาจจะไม่ได้เป็นหนักขนาดนั้นก็ได้ครับ ในบทความนี้จะเล่าถึง “อาการที่เราไม่รู้สึกอยากอาหาร เเละ ท้องอืดบ่อย” เกิดจากสาเหตุอะไร  มันมาจากไหน เเล้วต้องกินอะไรเข้าไปเพื่อป้องกัน ไม่ให้เราต้องกลับไปรู้สึกแบบนั้นอีก ตามไปดูกันครับ

สาเหตุหลักๆของการท้องอืด จุกเสียด แน่นเฟ้อเกิดได้จาก  

  • การกินอาหารเยอะไปหรือ กินเร็วไป ทำให้อาหารไม่ย่อย เกิดอาหารสะสมในลำไส้ และเกิดกระบวนการหมักขึ้น ทำให้ลมสะสมในลำไส้จำนวนมาก
  • แบคทีเรียในลำไส้เสียสมดุล ทำให้แบคทีเรียมีการเติบโตมากผิดปกติ เราเรียกว่า Small intestinal bacterial overgrowth หรือจะเรียกเก๋ๆว่า “SIBO”

แล้วทำไมอยู่ๆแบคทีเรียก็เสียสมดุลขึ้นมา นั่นก็มาจากกิจกรรมของเราทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการรับสารบางอย่างเข้ามาในร่างกายขณะใช้ชีวิตประจำวัน การกินอาหาร junk food อาหารหวานๆ มันๆ  ความเครียดและรวมถึงผลจากการกินยาบางชนิดด้วย

อาการท้องอืด จากสาเหตุทั้งสองอย่าง สามารถบรรเทาได้ด้วย โพรไบโอติก (Probiotics) ซึ่งก็คือแบคทีเรียตัวดีที่มีอยู่ในร่างกายเราอยู่แล้วและก็พบได้ตามอาหารที่เป็นมิตรกับร่างกายเรา ซึ่งมีแบคทีเรียหลายสายพันธุ์ที่มีผลการทดลองที่ได้ผลดีต่อการลดอาการท้องอืด โดยเฉพาะ Bacillus Coagulans

จากทั้งหมดที่กล่าวมาจะเห็นว่าแบคทีเรียโปรไบโอติกมีส่วนช่วยอย่างมากในการรักษาอาการแน่นท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อยทั้งหลาย และคุณสามารถช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณดีขึ้นได้ง่ายๆ ด้วย นอกจากนี้โพรไบโอติก ยังมีความสามารถต่างๆอีกมากมาย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ใน

<3 ชีวิตพร้อมแอคทีฟทุกเวลา TACTIVA ทุกวัน

Ref: Systematic review: probiotics in the management of lower gastrointestinal symptoms – an updated evidence‐based international consensus – PMC (nih.gov)

บทความแนะนำ
โยเกิร์ตที่คุณทาน อาจไม่มีโพรไบโอติกที่คุณต้องการอยู่ในนั้น
พาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว เพราะอาการลำไส้รั่ว ใครท้องเสียเรื้อรัง หรือท้องเสียสลับท้องผูกบ่อยๆ รีบเช็คตัวเองเลย
เคล็ดลับแก้ปัญหาท้องผูกในผู้สูงอายุวัยทอง พร้อมทางลัดดูแลสุขภาพระยะยาวด้วยโพรไบโอติก
6 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโพรไบโอติก (Probiotic) ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
อาการกรดไหลย้อน สาเหตุเกิดจากอะไร รักษาด้วยโพรไบโอติกได้อย่างไร
กินโพรไบโอติกให้ได้ผลต้องทำอย่างไร ควรกินโพรไบโอติกตอนไหนดีที่สุด
เพิ่มสารแห่งความสุขและความสงบ เซโรโทนินด้วยการปรับปรุงสุขภาพลำไส้
โพรไบโอติก (Probiotic) คืออะไร เลือกอย่างไร กินอย่างไร รู้ก่อนสุขภาพดีก่อน (Update: November 2023)
ขับถ่ายปกติอยู่แล้ว จำเป็นต้องกินโพรไบโอติกด้วยหรือ?
ทานซุปหม่าล่าอร่อยเพลิน ระวังเผ็ดเกินจนเดือดร้อนลำไส้ แต่โพรไบโอติกช่วยคุณได้นะ
ทำไมลำไส้ถูกเปรียบเป็นสมองที่ 2 ของมนุษย์
ตั้งรับโควิดสายพันธุ์ใหม่ (Covid) ด้วยโพรไบโอติก แบคทีเรียดีที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันจากภายในให้แกร่งไม่มีตก
บทความอื่นๆ

ส่วนลดพิเศษ 30% สำหรับสมาชิก

ลูกค้าเก่าเพียงล็อกอิน เพื่อเข้ามาสั่งซื้อสินค้า และลูกค้าใหม่สมัครสมาชิกเพื่อเข้ามาสั่งซื้อ รับรหัสส่วนลดไปเลยทันที 30% หรือทักแอดมินไปทางไลน์เพื่อขอส่วนลด 30% ได้ทันที
*สงวนสิทธิ์ 1 ท่านต่อ 1 สิทธิ์เท่านั้น