ผู้สูงอายุทานโพรไบโอติกแก้ท้องผูกได้ไหม? มาดูประสบการณ์ดูแลลำไส้ของลูกค้าวัย 99 ปี ที่ทาน Tactiva เป็นประจำ 

99 ปี-ทานโพรไบโอติก-แก้ท้องผูก-ได้ผล


ปัญหาในลำไส้ โดยเฉพาะอาการท้องผูกเป็นปัญหาที่ผู้สูงอายุทุกคนจะต้องเผชิญเพราะสาเหตุหลักที่มาจากความเสื่อมของร่างกาย ลูกหลานจึงต้องหาสารพัดวิธีเพื่อช่วยดูแลสุขภาพตรงนี้ ขณะเดียวกันก็ควรเป็นทางเลือกที่มีผลข้างเคียงน้อย ใช้สารเคมีหรือสารปรุงแต่งให้ได้น้อยที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงกับร่างกายที่ไวต่อการเจ็บป่วยมากกว่าคนวัยอื่นๆ 

โพรไบโอติก (Probiotic) หรือแบคทีเรียดีที่กำลังได้รับความนิยมและคนเริ่มคุ้นเคยมากขึ้น ในเรื่องของความสามารถในการดูแลสุขภาพลำไส้ ก็เป็นอีกวิธีที่ลูกค้าของเราเลือกใช้ดูแลตัวเองจนได้ผลดีและต้องการให้ผู้สูงอายุในครอบครัวได้เสริมโพรไบโอติกเพื่อดูแลสุขภาพลำไส้ไปด้วยกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการแก้ปัญหาในทางเดินอาหาร ทั้งอาการอาหารไม่ย่อย ท้องอืด ท้องเฟ้อ ปัญหาเรื่องท้องผูกเรื้อรังหรือท้องเสียง่าย ก็ได้สอบถามเข้ามาเพื่อขอรับคำแนะนำจากเราอย่างต่อเนื่อง 

วันนี้เราก็มีเรื่องราวของลูกค้าวัย 99 ปี ซึ่งถือว่าเป็นลูกค้าที่มีอายุมากที่สุดของ Tactiva มาให้ลองอ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและสร้างความมั่นใจในการดูแลสุขภาพด้วยโพรไบโอติกกันครับ

ประสบการณ์ลูกค้าวัย 99 ปี ที่อาการท้องผูกดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

  • ปัญหาสุขภาพเดิม

เนื่องจากสภาพร่างกายที่เสื่อมตามวัยของผู้สูงอายุวัย 99 ที่มีโรคประจำตัวคือความดันโลหิตและเส้นเลือดในสมองตีบ ขยับร่างกายได้น้อย เดินไม่ไหว ต้องนอนทั้งวัน ซึ่งการเคลื่อนไหวร่างกายได้น้อยนี้ยิ่งส่งผลต่อการขับถ่ายที่แย่ลงเพิ่มขึ้นไปอีก เพราะโดยปกติระบบทางเดินอาหาร ทั้งการย่อย การขับถ่ายของผู้สูงอายุจะแย่ลงตามสภาพร่างกายอยู่แล้ว ยิ่งไม่มีการกระตุ้นโดยการเคลื่อนไหวร่างกาย ระบบเหล่านี้ก็ยิ่งทำงานแย่ลง ทำให้ลูกค้าท่านนี้มีปัญหาท้องผูกเรื้อรัง จะถ่ายแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น ในการขับถ่ายแต่ละครั้งจะรู้สึกเจ็บปวด ทรมานมาก เพราะต้องใช้ยาสวนทวารช่วยกระตุ้นทุกครั้ง เนื่องจากระบบขับถ่ายแย่ บวกกับกากของเสียที่สะสมในลำไส้หลายวันจะแข็งและเหนียวมาก ทำให้ขับถ่ายเองไม่ได้

  • ถ้ายังใช้ยาสวนทวารต่อไป จะเกิดอะไรขึ้น

ยาสวนทวารจะมีฤทธิ์ทำให้อุจจาระนิ่มและกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ หากใช้ติดต่อกันนานๆ ลำไส้ก็จะเกิดความเคยชินว่าต้องมีตัวยามากระตุ้นจึงจะเกิดการเคลื่อนไหว ทำให้การขับถ่ายเองตามธรรมชาติเป็นไปได้ยากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับที่ลูกค้าท่านนี้เป็นอยู่ ซึ่งตัวยาในยาสวนทวารที่ขายตามร้านขายยาทั่วไป มักเป็นน้ำเกลือเข้มข้น หรือยาที่มีส่วนผสมของเกลือฟอสเฟต ซึ่งตัวยานี้สามารถเข้าไปทำลายเยื่อบุลำไส้และเสี่ยงต่อการเกิดลำไส้ทะลุได้

  • หลังทานโพรไบโอติก Tactiva การขับถ่ายเป็นยังไง 

หลังการทานโพรโอติก Tactiva Rise up วันละ 1 แคปซูล ติดต่อกันทุกวัน พบว่าอุจจาระนิ่มขึ้น ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ความถี่ของการขับถ่ายจึงเพิ่มขึ้นเป็นทุกๆ 2-3 วัน ที่สำคัญไปกว่านั้นคือลูกค้าไม่รู้สึกทรมานจากการขับถ่ายเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาก ซึ่งความเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นภายในเวลาไม่ถึง 1 เดือนหลังทานโพรไบโอติกเท่านั้น หลานซึ่งเป็นผู้สั่งซื้อ Tactiva ให้ทานจึงกลับมาสั่งซื้อซ้ำ เพื่อให้เกิดการฟื้นฟูระบบขับถ่ายและทางเดินอาหารอย่างต่อเนื่อง

จากประสบการณ์การใช้จริงของลูกค้าท่านนี้ ก็ช่วยสร้างความเชื่อมั่นได้แล้วว่าการทานโพรไบโอติก Tactiva สามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจในผู้สูงอายุได้จริง และยังมีความปลอดภัยสูง โดยสิ่งที่ยืนยันไม่ได้มีเพียงผลลัพธ์ของลูกค้าท่านนี้เท่านั้น แต่เรามีงานวิจัยจากสถาบันชั้นนำช่วยรับรองด้วย เรียกได้ว่าทานได้ทุกวันแบบหายห่วง สำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย ยิ่งเริ่มดูแลลำไส้เร็วเท่าไหร่ก็เท่ากับเป็นการซื้อเวลาให้กับการมีสุขภาพดีสะสมไว้เรื่อยๆ เมื่อเข้าสู่วัยชราความเสื่อมโทรมตามวัยที่เกิดขึ้นกับระบบย่อยและระบบขับถ่ายก็จะน้อยลง ปัญหาสุขภาพอื่นๆก็ลดลงไปด้วย

บทความแนะนำ
S__9920579
ขับถ่ายปกติอยู่แล้ว จำเป็นต้องกินโพรไบโอติกด้วยหรือ?
ภาวะลำไส้รั่ว-เกิดจาก-ป้องกัน-อาการ
พาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว เพราะอาการลำไส้รั่ว ใครท้องเสียเรื้อรัง หรือท้องเสียสลับท้องผูกบ่อยๆ รีบเช็คตัวเองเลย
โยเกิร์ต-ที่คุณทาน-อาจไม่มี-โพรไบโอติก-yogurt-probiotic
โยเกิร์ตที่คุณทาน อาจไม่มีโพรไบโอติกที่คุณต้องการอยู่ในนั้น
แก้ท้องผูกในวัยทอง-ผู้สูงอายุ-ขับถ่าย*โพรไบโอติก-probiotic
เคล็ดลับแก้ปัญหาท้องผูกในผู้สูงอายุวัยทอง พร้อมทางลัดดูแลสุขภาพระยะยาวด้วยโพรไบโอติก
ความเข้าใจผิด-โพรไบโอติก
6 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโพรไบโอติก (Probiotic) ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
อาการ กรดไหลย้อน สาเหตุ วิธีรักษา
อาการกรดไหลย้อน สาเหตุเกิดจากอะไร รักษาด้วยโพรไบโอติกได้อย่างไร
กินโพรไบโอติก อย่างไร ให้ได้ผล
กินโพรไบโอติกให้ได้ผลต้องทำอย่างไร ควรกินโพรไบโอติกตอนไหนดีที่สุด
เซโรโทนิน-serotonin-สารแห่งความสุข
เพิ่มสารแห่งความสุขและความสงบ เซโรโทนินด้วยการปรับปรุงสุขภาพลำไส้
โพรไบโอติกคืออะไร
โพรไบโอติก (Probiotic) คืออะไร เลือกอย่างไร กินอย่างไร รู้ก่อนสุขภาพดีก่อน (Update: November 2023)
ลำไส้คือสมองที่สอง
ทำไมลำไส้ถูกเปรียบเป็นสมองที่ 2 ของมนุษย์
การกินอาหารดีอาจไม่ได้ทำให้ร่างกายดีขึ้น-ถ้าลำไส้สุขภาพแย่-ขาดโพรไบโอติก
การกินอาหารดี มีประโยชน์ อาจไม่ได้ให้ผลดีกับร่างกายเสมอไป เป็นเพราะอะไรได้บ้าง
บทความอื่นๆ
ต้านโควิด-สายพันธุ์ใหม่-โพรไบโอติก-probiotic
ตั้งรับโควิดสายพันธุ์ใหม่ (Covid) ด้วยโพรไบโอติก แบคทีเรียดีที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันจากภายในให้แกร่งไม่มีตก
กลั้นอุจจาระ-เสี่ยงมะเร็งลำไส้-ป้องกัน-โพรไบโอติก
กลั้นอุจจาระบ่อยมีผลเสียอย่างไร เสี่ยงมะเร็งลำไส้จริงหรือ
นาฬิกาชีวิต-โพรไบโอติก-probiotic
ขาดโพรไบโอติก ก็ทำให้นาฬิกาชีวิตรวน จนสุขภาพแย่ลงได้
แบคทีเรียดี-โพรไบโอติก-ลด-อายุมาก-คนแก่-วัยชรา
ลดไวจนน่าใจหาย เมื่อความหลากหลายของแบคทีเรียดีในลำไส้ ยิ่งลดลงตามอายุที่มากขึ้น

สินค้าของเรา

ส่วนลดพิเศษ 30% สำหรับสมาชิก

ลูกค้าเก่าเพียงล็อกอิน เพื่อเข้ามาสั่งซื้อสินค้า และลูกค้าใหม่สมัครสมาชิกเพื่อเข้ามาสั่งซื้อ รับรหัสส่วนลดไปเลยทันที 30% หรือทักแอดมินไปทางไลน์เพื่อขอส่วนลด 30% ได้ทันที
*สงวนสิทธิ์ 1 ท่านต่อ 1 สิทธิ์เท่านั้น