โพรไบโอติก มีวิธีเลือกอย่างไร แบบไหนจะได้ประโยชน์สูงสุด

จุลินทรีย์ โพรไบโอติก (Probiotic) เริ่มเป็นที่พูดและรู้จักถึงมากขึ้นในปัจจุบัน ถึงคุณสมบัติในการช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ ซึ่งประโยชน์ของโพรไบโอติกก็ไม่ได้มีเพียงแค่ด้านนี้ แต่เป็นการส่งเสริมให้ทั้งระบบทางเดินอาหารและระบบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง สามารถทำงานประสานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โพรไบโอติกจะพุ่งตรงและเริ่มต้นทำงานที่ลำไส้ โดยการเข้าไปเกาะตามผนังลำไส้ แทนที่แบคทีเรียก่อโรคที่คอยรบกวนการทำงานภายใน ลำไส้จึงสะอาดและทำงานได้อย่างเต็มที่ ทั้งในการทำหน้าที่ย่อยและขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย รวมถึงสร้างภูมิคุ้มกันและฮอร์โมนสำคัญที่มีผลต่อการทำงานของสมอง

การจะกินโพรไบโอติกให้ได้ผล นอกจากต้องกินอย่างสม่ำเสมอแล้ว การใส่ใจเลือกโพรไบโอติกที่มีคุณภาพก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลย เพราะถึงแม้ว่าคุณจะกินโพรไบโอติกทุกวัน แต่ถ้าโพรไบโอติกนั้นเสื่อมคุณภาพหรือตายง่าย หรือแม้แต่เป็นสายพันธุ์ที่ไม่ตอบโจทย์ในการดูแลลำไส้ ก็เท่ากับเป็นการกินโพรไบโอติกที่สูญเปล่า ไม่คุ้มค่าเงินที่เสียไป

วิธีเลือกอาหารเสริมโพรไบโอติกแบบไหนมั่นใจได้ในคุณภาพ

  1. มีปริมาณโพรไบโอติกเพียงพอที่จะเข้าไปดูแลลำไส้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งโดยทั่วไปปริมาณที่ต้องทานต่อวันไม่ควรต่ำกว่า 1 พันล้าน CFU ซึ่งอาหารเสริม Tactiva Rise Up มีโพรไบโอติกมากถึง 25,000 ล้าน CFU ซึ่งไม่เพียงแค่มากพอที่จะดูแลสุขภาพลำไส้ แต่ยังมีประสิทธิภาพสูงในการช่วยฟื้นฟูลำไส้ ระบบย่อย และระบบขับถ่ายที่มีปัญหาเรื้อรัง ให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นได้อีกครั้ง
  2. เลือกโพรไบโอติกสายพันธุ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเรา เพราะในร่างกายของเรามีจุลินทรีย์โพรไบโอติกหลากหลายสายพันธุ์ที่มีจุดเด่นต่างกัน ดังนั้นเวลาที่เราเลือกกินโพรไบโอติก โดยเฉพาะในรูปแบบอาหารเสริม ควรดูด้วยว่ามีโพรไบโอติกที่มีจุดเด่นเรื่องอะไร
    อาหารเสริม Tactiva ก็ได้คัดโพรไบโอติก 3 สายพันธุ์ที่แกร่งที่สุด จากกว่า 10,000 สายพันธุ์ โดยแล็บชื่อดังในประเทศอิตาลี เป็นสายพันธุ์ที่มีความโดดเด่นทั้งเรื่องความทนต่อสภาพแวดล้อม อยู่รอดในอุณหภูมิห้องได้หลายปี ที่สำคัญคือสามารถเจริญเติบโตและยึดเกาะอยู่ในลำไส้ได้นานขึ้น พร้อมทั้งช่วยให้โพรไบโอติกที่มีอยู่เดิมในลำไส้เติบโตได้ดีขึ้น มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยด้านเชื้อไวรัส และเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้ร่างกายได้ อีกข้อที่สำคัญมากๆคือ อาหารเสริม Tactiva ได้ผ่านการทดสอบจากผู้ใช้จริงชาวเอเชียและคนไทยแล้วว่าสามารถช่วยฟื้นฟูลำไส้ให้สุขภาพดีขึ้นได้จริง
  3. เลือกอาหารเสริมโพรไบโอติกที่บรรจุในแคปซูลที่ทนกับความเป็นกรดได้ดี เพราะทางเดินอาหารจะมีทั้งสภาพความเป็นกรดจากน้ำย่อยและมีขนาดที่ยาวหลายเมตร ดังนั้นถ้าไม่มีอะไรที่สามารถปกป้องโพรไบโอติกจากความเป็นกรดได้ โพรไบโอติกก็อาจจะถูกย่อยสลายไปเกือบหมดก่อนเดินทางไปถึงลำไส้อาหารเสริม Tactiva จึงเลือกใช้นวัตกรรมแคปซูลทนกรด (Acid Resistant) ที่สามารถปกป้องและลดการตายของโพรไบโอติกได้ดี ทำให้โพรไบโอติกเหลือรอดไปถึงลำไส้มากกว่าเดิมถึง 10 เท่า และยังคงคุณภาพสูง พร้อมทำงานทันทีที่ถูกลำเลียงไปถึงลำไส้

จะเริ่มกินโพรไบโอติกทั้งที ก็ต้องใส่ใจเลือกอาหารเสริมที่ตรงความต้องการตั้งแต่แรก โดยให้ความสำคัญกับ 3 เรื่องเป็นหลัก ทั้งปริมาณที่มากพอ สายพันธุ์ที่เหมาะกับเรา และการบรรจุในแคปซูลทนกรดที่ช่วยลำเลียงโพรไบโอติกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องมาลุ้นที่หลังว่าผลลัพธ์จะน่าพอใจไหม และไม่ต้องมาเสียเวลาเริ่มต้นใหม่ถ้าเลือกสิ่งที่ไม่เหมาะกับลำไส้ของเรานะครับ

บทความแนะนำ
แก้ท้องผูกในวัยทอง-ผู้สูงอายุ-ขับถ่าย*โพรไบโอติก-probiotic
เคล็ดลับแก้ปัญหาท้องผูกในผู้สูงอายุวัยทอง พร้อมทางลัดดูแลสุขภาพระยะยาวด้วยโพรไบโอติก
ภาวะลำไส้รั่ว-เกิดจาก-ป้องกัน-อาการ
พาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว เพราะอาการลำไส้รั่ว ใครท้องเสียเรื้อรัง หรือท้องเสียสลับท้องผูกบ่อยๆ รีบเช็คตัวเองเลย
โยเกิร์ต-ที่คุณทาน-อาจไม่มี-โพรไบโอติก-yogurt-probiotic
โยเกิร์ตที่คุณทาน อาจไม่มีโพรไบโอติกที่คุณต้องการอยู่ในนั้น
ความเข้าใจผิด-โพรไบโอติก
6 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโพรไบโอติก (Probiotic) ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
อาการ กรดไหลย้อน สาเหตุ วิธีรักษา
อาการกรดไหลย้อน สาเหตุเกิดจากอะไร รักษาด้วยโพรไบโอติกได้อย่างไร
กินโพรไบโอติก อย่างไร ให้ได้ผล
กินโพรไบโอติกให้ได้ผลต้องทำอย่างไร ควรกินโพรไบโอติกตอนไหนดีที่สุด
เซโรโทนิน-serotonin-สารแห่งความสุข
เพิ่มสารแห่งความสุขและความสงบ เซโรโทนินด้วยการปรับปรุงสุขภาพลำไส้
โพรไบโอติกคืออะไร
โพรไบโอติก (Probiotic) คืออะไร เลือกอย่างไร กินอย่างไร รู้ก่อนสุขภาพดีก่อน (Update: November 2023)
S__9920579
ขับถ่ายปกติอยู่แล้ว จำเป็นต้องกินโพรไบโอติกด้วยหรือ?
การกินอาหารดีอาจไม่ได้ทำให้ร่างกายดีขึ้น-ถ้าลำไส้สุขภาพแย่-ขาดโพรไบโอติก
การกินอาหารดี มีประโยชน์ อาจไม่ได้ให้ผลดีกับร่างกายเสมอไป เป็นเพราะอะไรได้บ้าง
แบคทีเรียดี-โพรไบโอติก-ลด-อายุมาก-คนแก่-วัยชรา
ลดไวจนน่าใจหาย เมื่อความหลากหลายของแบคทีเรียดีในลำไส้ ยิ่งลดลงตามอายุที่มากขึ้น
เคล็ดลับ-เสริมภูมิคุ้มกัน-วัยทอง-อาหารเสริม-โพรไบโอติก
วิธีสร้างภูมิคุ้มกันง่ายๆ สำหรับคนวัยทอง ควรดูแลตัวเองอย่างไรให้ห่างไกลโรค ร่างกายไม่เสื่อมตามวัย
บทความอื่นๆ
ท้องอืด ไม่อยากอาหาร โพรไบโอติก Probiotic
ไม่รู้สึกอยากอาหาร ท้องอืดบ่อย ต้องอ่าน
เคล็ดลับ-เสริมภูมิคุ้มกัน-วัยทอง-อาหารเสริม-โพรไบโอติก
วิธีสร้างภูมิคุ้มกันง่ายๆ สำหรับคนวัยทอง ควรดูแลตัวเองอย่างไรให้ห่างไกลโรค ร่างกายไม่เสื่อมตามวัย
หน้าฝน-ทำให้ซึมเศร้า-โพรไบโอติกช่วยได้
รับมือกับภาวะซึมเศร้าช่วงหน้าฝนด้วยโพรไบโอติก ดูแลสุขภาพกายและสุขภาพจิตไปพร้อมกัน
แบคทีเรียดี-โพรไบโอติก-ลด-อายุมาก-คนแก่-วัยชรา
ลดไวจนน่าใจหาย เมื่อความหลากหลายของแบคทีเรียดีในลำไส้ ยิ่งลดลงตามอายุที่มากขึ้น

สินค้าของเรา

ส่วนลดพิเศษ 30% สำหรับสมาชิก

ลูกค้าเก่าเพียงล็อกอิน เพื่อเข้ามาสั่งซื้อสินค้า และลูกค้าใหม่สมัครสมาชิกเพื่อเข้ามาสั่งซื้อ รับรหัสส่วนลดไปเลยทันที 30% หรือทักแอดมินไปทางไลน์เพื่อขอส่วนลด 30% ได้ทันที
*สงวนสิทธิ์ 1 ท่านต่อ 1 สิทธิ์เท่านั้น