อาหารเสริมที่มีโพรไบโอติก (PROBIOTIC) เยอะกว่า คุ้มค่ากว่า จริงหรือ?

วิธีเลือกโพรไบโอติก-probiotic -ให้คุ้มค่า-มีประโยชน์

ก่อนเริ่มทานอาหารเสริมโพรไบโอติก (PROBIOTIC) เราเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคน คงได้รู้ถึงประโยชน์ของโพรไบโอติกมามากพอสมควรแล้ว ในเรื่องของการดูแลสุขภาพลำไส้และระบบสำคัญอื่นๆในร่างกาย แต่ก็ยังมีอีกเรื่องสำคัญที่ควรจะให้ความสำคัญเหมือนกัน นั่นก็คือ วิธีการเลือกอาหารเสริมโพรไบโอติกให้ได้ประโยชน์สูงสุด ทานแล้วคุ้มค่ากับเงินที่เราตั้งใจซื้อสุขภาพดี

แล้วถ้าถามว่าอะไรคือความคุ้มค่า? สิ่งแรกๆที่คนมักจะนึกถึงก็คือการเทียบราคากับปริมาณอาหารเสริมโพรไบโอติกที่ได้ และมักจบด้วยการเลือกแบรนด์ที่ถูกที่สุดเมื่อเทียบกับเจ้าอื่นๆ หรือ ราคาเท่ากันแต่ใส่โพรไบโอติกมาให้เยอะกว่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าวิธีคิดแบบนี้ไม่ได้ถูกต้องหรือผิดไปซะทีเดียว เพราะการเลือกซื้อโพรไบโอติกให้ได้ความคุ้มค่าต้องพิจารณาทั้ง 2 เรื่องนี้ควบคู่ไปกับปัจจัยอื่นๆ ประกอบกันด้วย สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญนอกเหนือจากเรื่องปริมาณและราคาของอาหารเสริมโพรไบโอติกจะมีอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ

วิธีเลือกโพรไบโอติกให้คุ้มค่า ต้องดูอะไรบ้าง

1. ใช้โพรไบโอติกสายพันธุ์ที่มีงานวิจัยรับรอง

เนื่องจากจุลินทรีย์โพรไบโอติกตามธรรมชาติมีอยู่นับพันนับหมื่นสายพันธุ์ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นต่างกัน ซึ่งแน่นอนว่าก็จะมีแค่บางตัวเท่านั้นที่ถูกคัดออกมาทำการวิจัยในเรื่องของประสิทธิภาพและถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการดูแลสุขภาพโดยแต่ละแบรนด์อาหารเสริมก็จะมีการเลือกใช้สายพันธุ์ที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าทางแบรนด์อยากชูจุดเด่นในด้านไหน ดังนั้นผู้บริโภคจึงต้องทำการบ้านก่อนซื้อกันสักนิด หาข้อมูลของอาหารเสริมแบรนด์นั้นว่าใช้โพรไบโอติกสายพันธุ์อะไร มีความสามารถโดดเด่นเรื่องใดบ้าง โดยเฉพาะประสิทธิภาพเรื่องการดูแลลำไส้และต้องมีความปลอดภัยกับผู้บริโภค ซึ่งดูได้จากการมีงานวิจัยและผลการทดสอบในผู้ใช้จริงมาอ้างอิงประกอบกัน

นอกจากเรื่องประโยชน์แล้วถ้าผ่านการรับรองว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีความแข็งแกร่ง ทนความชื้นและอุณหภูมิได้ดี ก็ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าโพรไบโอติกจะยังคงมีคุณภาพดีอยู่เสมอแม้เปิดทานแล้วหรือไม่ได้เก็บในตู้เย็น ที่สำคัญคือสามารถเหลือรอดไปถึงลำไส้ได้มากพอและพร้อมดูแลลำไส้ทันทีที่ไปถึง

2. มีจำนวนโพรไบโอติกมากพอที่จะทำให้เห็นผล

ประเด็นนี้เป็นสิ่งที่ต้องดูประกอบกับเรื่องการมีผลวิจัยรองรับที่เพิ่งพูดถึงไป เพราะโพรไบโอติกแต่ละสายพันธุ์ก็อาจทำงานหรือให้ผลได้ดีในจำนวนโดสที่ต่างกันได้ ซึ่งโดยทั่วไปปริมาณโพรไบโอติกที่แนะนำสำหรับคนที่ลำไส้ยังทำงานได้ปกติ จะอยู่ที่ 1,000 ล้าน CFU (colony-forming units) ขึ้นไป แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ ปัญหาท้องผูก ท้องเสียเรื้อรัง ควรทานในปริมาณที่สูงกว่านี้

อาหารเสริมโพรไบโอติก Tactiva จริงได้พัฒนาออกมาด้วยกัน 2 สูตร สำหรับคน 2 กลุ่ม ที่มีสุขภาพลำไส้และความต้องการในการดูแลสุขภาพที่ต่างกัน ซึ่งโพรไบโอติกที่ใช้ก็มีงานวิจัยรองรับว่า ใช้เพียง 1,000 ล้าน CFU ก็เริ่มเห็นถึงผลลัพธ์ที่น่าพอใจในการดูแลลำไส้แล้ว

  • Tactiva Daily Up ที่มีโพรไบโอติก 6,000 ล้าน CFU ใน 1 แคปซูล เหมาะสำหรับผู้ที่ลำไส้ทำงานปกติแต่ต้องการเพิ่มการดูแลตัวเอง หรือผู้ที่เริ่มมีปัญหาในทางเดินอาหาร เช่น เริ่มมีอาการอาหารไม่ย่อยและท้องอืดบ่อยขึ้น ท้องเสียง่าย ท้องผูกบ่อยกว่าปกติ การเริ่มทานโพรไบโอติกในปริมาณนี้ทุกวัน จะช่วยปรับสภาพให้ทางเดินอาหารค่อยๆกลับมาเป็นปกติได้
  • Tactiva Rise Up  ที่มีโพรไบโอติกสูงถึง 25,000 ล้าน CFU ใน 1 แคปซูล เป็นสูตรที่พัฒนาเพื่อตอบโจทย์ผู้มีปัญหาในทางเดินอาหารและลำไส้เรื้อรัง มีอาการเจ็บป่วย เช่น ลำไส้แปรปรวน กรดไหลย้อน เป็นต้น ด้วยปริมาณโพรไบโอติกที่สูงจะช่วงเร่งการฟื้นฟูทางเดินอาหารและลำไส้ ให้กลับมาอยู่ในภาวะสมดุลเร็วขึ้น ช่วยลดอาการเจ็บป่วยที่เป็นอยู่ได้

3. ใช้นวัตกรรมที่ช่วยรักษาคุณภาพของโพรไบโอติก

ซึ่งต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ในโรงงานที่ออกแบบมาเพื่อผลิตอาหารเสริมโพรไบโอติกโดยเฉพาะ รูปแบบของอาหารเสริม ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์ต้องช่วยรักษาคุณภาพของโพรไบโอติกได้
โดยรูปแบบอาหารเสริมต้องสามารถปกป้องโพรไบโอติกไม่ให้โดนสภาพแวดล้อมทั้งอุณหภูมิ และความชื้นทำลายได้ง่ายๆ รวมถึงเมื่อทานเข้าไปแล้วต้องไม่โดนน้ำย่อยในทางเดินอาหารทำลายจนหมดก่อนลงไปถึงลำไส้ การบรรจุโพรไบโอติกในแคปซูลที่ทนต่อความเป็นกรด (Acid Resistant) จึงสร้างความมั่นใจในคุณภาพได้มากกว่าการผลิตในรูปแบบผง เยลลี่ หรือแคปซูลธรรมดา ที่ไม่สามารถทนความเป็นกรดจากน้ำย่อยได้ ทำให้โพรไบโอติกถูกทำลายได้มากกว่า (และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งในเหตุผลที่บางแบรนด์ มักใส่โพรไบโอติกมาให้เยอะๆ ต่อ 1 หน่วยบริโภค เพราะต้องการแก้ปัญหาเรื่องโพรไบโอติกตายระหว่างทาง)

ลองกลับไปเช็คอีกครั้ง ว่าอาหารเสริมโพรไบโอติกที่คุณแอบเล็งไว้ มีครบทุกข้อตามที่เราพูดถึงหรือเปล่า เพื่อที่เราจะได้ดูแลสุขภาพให้ดีได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องเสียเวลาและสิ้นเปลืองเพิ่มขึ้นเพื่อเริ่มต้นใหม่นะครับ

บทความแนะนำ
ภาวะลำไส้รั่ว-เกิดจาก-ป้องกัน-อาการ
พาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว เพราะอาการลำไส้รั่ว ใครท้องเสียเรื้อรัง หรือท้องเสียสลับท้องผูกบ่อยๆ รีบเช็คตัวเองเลย
โยเกิร์ต-ที่คุณทาน-อาจไม่มี-โพรไบโอติก-yogurt-probiotic
โยเกิร์ตที่คุณทาน อาจไม่มีโพรไบโอติกที่คุณต้องการอยู่ในนั้น
แก้ท้องผูกในวัยทอง-ผู้สูงอายุ-ขับถ่าย*โพรไบโอติก-probiotic
เคล็ดลับแก้ปัญหาท้องผูกในผู้สูงอายุวัยทอง พร้อมทางลัดดูแลสุขภาพระยะยาวด้วยโพรไบโอติก
ความเข้าใจผิด-โพรไบโอติก
6 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโพรไบโอติก (Probiotic) ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
อาการ กรดไหลย้อน สาเหตุ วิธีรักษา
อาการกรดไหลย้อน สาเหตุเกิดจากอะไร รักษาด้วยโพรไบโอติกได้อย่างไร
กินโพรไบโอติก อย่างไร ให้ได้ผล
กินโพรไบโอติกให้ได้ผลต้องทำอย่างไร ควรกินโพรไบโอติกตอนไหนดีที่สุด
เซโรโทนิน-serotonin-สารแห่งความสุข
เพิ่มสารแห่งความสุขและความสงบ เซโรโทนินด้วยการปรับปรุงสุขภาพลำไส้
โพรไบโอติกคืออะไร
โพรไบโอติก (Probiotic) คืออะไร เลือกอย่างไร กินอย่างไร รู้ก่อนสุขภาพดีก่อน (Update: November 2023)
S__9920579
ขับถ่ายปกติอยู่แล้ว จำเป็นต้องกินโพรไบโอติกด้วยหรือ?
โพรไบโอติก probiotic อันตราย ผลข้างเคียง
โพรไบโอติก มีผลข้างเคียงไหม ทานแบบไหนไม่อันตราย
ลำไส้คือสมองที่สอง
ทำไมลำไส้ถูกเปรียบเป็นสมองที่ 2 ของมนุษย์
-1024x1024
อาการไม่ดีทุกครั้งหลังทานของโปรดหรือเราอยู่ในโหมดภูมิแพ้อาหารแฝง
เคล็ดลับ-เสริมภูมิคุ้มกัน-วัยทอง-อาหารเสริม-โพรไบโอติก
วิธีสร้างภูมิคุ้มกันง่ายๆ สำหรับคนวัยทอง ควรดูแลตัวเองอย่างไรให้ห่างไกลโรค ร่างกายไม่เสื่อมตามวัย
บทความอื่นๆ
ลำไส้คนเอเชีย ลำไส้ฝรั่ง คนต่างชาติ ต่างกันยังไง
ลำไส้คนเอเชียต่างจากลำไส้ชาวตะวันตกอย่างไร ทำไมคนเอเชียกินเผ็ดเก่งกว่า
โพรไบโอติก probiotic อันตราย ผลข้างเคียง
โพรไบโอติก มีผลข้างเคียงไหม ทานแบบไหนไม่อันตราย
เครียดแล้วกินเยอะ เกิดจากอะไร
ยิ่งเครียดยิ่งกินเกิดจากอะไร ส่งผลถึงโพรไบโอติกในลำไส้ได้อย่างไรบ้าง
อ่อนเพลียง่าย เหนื่อยงาน โพรไบโอติก probiotic
รู้สึกอ่อนเพลียง่าย? สาเหตุอาจจะไม่ได้มาจากการนอนหลับเสมอไป

สินค้าของเรา

ส่วนลดพิเศษ 30% สำหรับสมาชิก

ลูกค้าเก่าเพียงล็อกอิน เพื่อเข้ามาสั่งซื้อสินค้า และลูกค้าใหม่สมัครสมาชิกเพื่อเข้ามาสั่งซื้อ รับรหัสส่วนลดไปเลยทันที 30% หรือทักแอดมินไปทางไลน์เพื่อขอส่วนลด 30% ได้ทันที
*สงวนสิทธิ์ 1 ท่านต่อ 1 สิทธิ์เท่านั้น